AIDA – Bí quyết chinh phục khách hàng cho doanh nghiệp 2024

Tháng Sáu 5, 2024

Trong thế giới marketing đầy cạnh tranh, việc thu hút khách hàng và thúc đẩy họ mua hàng là điều không hề dễ dàng. Hiểu được điều này, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn mô hình AIDA – công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp chinh phục khách hàng hiệu quả. Đồng thời, bài viết cũng sẽ giới thiệu khóa học thực chiến Marketing Online tại AZ MEDIA, nơi bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để áp dụng AIDA thành công trong chiến lược marketing của mình.

AIDA
Nguồn: nghenghiep.vieclam24h.vn

1. AIDA là gì?

AIDA là từ viết tắt của Attention (Thu hút sự chú ý), Interest (Gây sự thích thú), Desire (Khơi gợi mong muốn)Action (Khuyến khích hành động). Đây là mô hình mô tả hành trình mua sắm của khách hàng, bao gồm 4 giai đoạn:

1.1. Attention (Thu hút sự chú ý):

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Bạn có thể sử dụng các tiêu đề hấp dẫn, hình ảnh bắt mắt, nội dung độc đáo hoặc các chiến dịch quảng cáo thu hút để đạt được điều này.

1.2. Interest (Gây sự thích thú):

Sau khi đã thu hút được sự chú ý, bạn cần giữ chân khách hàng bằng cách cung cấp cho họ thông tin hữu ích, giải quyết vấn đề của họ và khiến họ cảm thấy quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

1.3.Desire (Khơi gợi mong muốn):

Khi khách hàng đã quan tâm, bạn cần khơi gợi mong muốn sở hữu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn mạnh những lợi ích mà sản phẩm mang lại, sử dụng các lời chứng thực từ khách hàng hài lòng hoặc tạo ra cảm giác khan hiếm.

1.4. Action (Khuyến khích hành động):

Cuối cùng, bạn cần khuyến khích khách hàng thực hiện hành động mua hàng. Bạn có thể cung cấp cho họ lời kêu gọi hành động rõ ràng, tạo ra ưu đãi hấp dẫn hoặc đơn giản hóa quy trình mua hàng.

2. Tại sao AIDA lại quan trọng?

AIDA là mô hình marketing hiệu quả vì nó mô tả chính xác hành trình mua sắm của khách hàng. Bằng cách áp dụng AIDA, doanh nghiệp có thể tăng khả năng thu hút khách hàng, thúc đẩy họ mua hàng và nâng cao hiệu quả chiến dịch marketing.

Mô hình thông tin AIDA là phương tiện giúp thúc đẩy nhu cầu mua hàng.
Nguồn: www.rocketcrolab.com

3. Khóa học thực chiến Marketing Online tại AZ MEDIA

Khóa học thực chiến Marketing Online tại AZ MEDIA được thiết kế để giúp bạn học cách áp dụng AIDA và các chiến lược marketing hiệu quả khác để thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số. 

không những thế, đến với AZ Media bạn sẽ được hỗ trợ để thực hiện hoàn toàn toàn bộ các công việc phục vụ cho việc giảng dạy như: Setup phòng học và quản lý thông tin học viên, đảm bảo nội dung giáo trình trang thiết bị dạy quảng cáo Google, Facebook, Zalo, tiktok, SEO website; biên tập video, viết content, set up Livestream; các công cụ marketing khác như Chatbox, Email, PR báo, ,SMS, event, minigame,… Thực chiến các khóa học ngay tại lớp với sản phẩm bạn kinh doanh.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chương trình học thực tiễn, AZ MEDIA cam kết giúp bạn trở thành chuyên gia marketing online thành công.

 

Anh Lê Đình Quang
Nguồn: azmedia.com.vn
  • Giám đốc AZ MEDIA ĐÀ NẴNG
Anh Nguyễn Thành Trực
Nguồn: azmedia.com.vn
  • Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển doanh nghiệp AZ HOMES tại HCM

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline / Zalo: 0968 825 068

Fanpage: AZ MEDIA ĐÀ NẴNG

Email: azmedia.com.vn@gmail.com

Trang web: https://azmedia.edu.vn

Địa chỉ: 47 Mai Am, P. Thuận Phước, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng

Hãy áp dụng AIDA và tham gia khóa học thực chiến Marketing Online tại AZ MEDIA để chinh phục khách hàng và đưa doanh nghiệp của bạn lên tầm cao mới!